Tủ bếp gỗ đà nẵng

Thiết kế tủ bếp Đà Nẵng và những sai lầm thường gặp

Thiết kế tủ bếp Đà Nẵng và những sai lầm thường gặp

Thiết kế tủ bếp tưởng chừng như đơn giản nhưng thực ra lại có nhiều sai lầm. Những sai lầm có thể khiến cho bếp không thẩm mỹ, bất tiện. Thậm chí còn ảnh hưởng tới phong thủy. Vì thế bạn sẽ cần phải tránh những sai lầm khi thiết kế các mẫu tủ bếp đẹp cho gia đình. Cùng tubepgodanang.com tìm hiểu xem đó là gì nào.

Những sai lầm khi thiết kế tủ bếp thường gặp

Tủ bếp được thiết kế nhằm để lưu trữ đồ dùng và hỗ trợ người làm bếp hiệu quả.

Tuy nhiên vì những sai lầm gặp phải mà dễ gây ra tình trạng bất tiện, ảnh hưởng thẩm mỹ. Vậy nên muốn đảm bảo tủ bếp đẹp, hãy tránh những sai lầm sau: 

Đừng để những sai làm trong thiết kế và thi công tủ bếp làm bạn khó chịu , chức năng sử dụng của bếp không hợp lý , 

Mẫu thiết kế tủ bếp Bình Dương đẹp 2019 - Công ty B.O.D

Muốn tủ bếp đẹp cần tránh sai lầm khi thiết kế

Không thiết kế cẩn thận khu vực bếp – bồn rửa bát – tủ lạnh

Tủ bếp nếu được thiết kế hoàn chỉnh sẽ gồm có khu vực đặt bếp nấu, khu vực bồn rửa bát, tủ lạnh. Đây là những yếu tố đại diện cho Hỏa – Thủy trong bếp. Vốn dĩ bếp tượng trưng cho Hỏa. Vì vậy việc thiết kế phải đảm bảo phù hợp.

Khu vực nấu nướng

Về cơ bản, nguyên tắc thiết kế không được để các yếu tố đó gần sát nhau. Nghĩa là bồn rửa phải cách bếp nấu ít nhất là 30cm. Tủ lạnh không đặt gần bếp. Vừa phạm phong thủy lại dễ gây hỏng tủ lạnh.

Lựa chọn tủ bếp đẹp giá rẻ tại Đà Nẵng thế nào cho hợp phong thủy

Không tận dụng được hết các góc trong tủ bếp

Nhiều người khi thiết kế tủ bếp dáng chữ L hay chữ U thường bỏ qua góc tủ bếp. Tức là phần giao giữa của phần tủ ở mé tường này với mé tường khác. Chính vì thế gây ra lãng phí, mất diện tích. Nhiều người còn thắc mắc, rõ ràng làm tủ bếp có nhiều công năng nhưng nhìn lại chẳng có gì. Đó là do chưa tận dụng được hết các góc.

Nên tận dụng góc bếp bằng phụ kiện thông minh tối ưu diện tích bếp
Nên tận dụng góc bếp bằng phụ kiện thông minh tối ưu diện tích bếp

Chính các góc tủ bếp mới là phần có thể chứa được nhiều đồ dùng. Vì vậy nếu thiết kế thông minh, các nhà thiết kế sẽ lựa chọn kệ góc mâm xoay. Vừa có thể giúp gia chủ để được nhiều đồ lại không lãng phí.

Báo giá tủ bếp gỗ tại Đà Nẵng từ A-Z | thi công 5-7 ngày

Không quan tâm đến màu sắc tủ bếp

Thực ra màu sắc thuộc về phạm trù phong thủy. Tuy nhiên nếu chọn gỗ tự nhiên thì cơ bản sẽ không quan tâm đến yếu tố phong thủy. Bởi gỗ tự nhiên thường chỉ có màu nâu sáng, tối hoặc đen mà thôi. Nếu như chọn gỗ công nghiệp, với hệ thống vài chục màu sắc khác nhau, rõ ràng có thể lựa chọn màu sắc phù hợp.

Tổng hợp mẫu tủ bếp và mẫu thiết kế nhà bếp đẹp hiện đại nhất cho ...

Hãy quan tâm tới màu sắc để đảm bảo sự hài hòa cho không gian

Vì vậy lời khuyên cho gia chủ chính là chọn màu sắc hài hòa với không gian, đảm bảo phù hợp với cung mệnh. Có thể tham khảo về Lựa chọn tủ bếp đẹp giá rẻ tại Đà Nẵng thế nào cho hợp phong thủy.

Chọn sai phụ kiện tủ bếp

Phụ kiện tủ bếp cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến công năng sử dụng. Tuy nhiên nhiều người vì sự lạc hậu hoặc chẳng nghĩ đến hiệu quả khi lắp đặt nên không chú ý. Hệ quả là đôi khi chọn sai phụ kiện tủ bếp, gây ra bất tiện, khó khăn khi sử dụng.

Phụ kiện tủ bếp chính hãng
Phụ kiện tủ bếp chính hãng làm căn bếp thêm sang trọng

Mục đích thiết kế tủ bếp chính là lưu trữ đồ dùng nhà bếp. Thế nhưng nhìn đi nhìn lại vẫn thấy sao bếp thật bừa bãi. Tủ bếp chẳng có nhiều công năng sử dụng. Đó chính là do không quan tâm đến phụ kiện tủ bếp. Hoặc do bạn chọn sai loại mà không đáp ứng nhu cầu của mình.

Không thiết kế ánh sáng hài hòa

ánh sáng trong phòng bếp
Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho căn bếp thêm ấm cúng

Ánh sáng chính là yếu tố tiếp theo ảnh hưởng tới sự thuận tiện khi làm bếp. Thế nhưng nhiều người lại chỉ quan tâm đến tủ bếp mà không chú ý đến ánh sáng.

Ánh sáng tủ bếp nên được bố trí hợp lý ở những nơi người nội trợ hay đứng bếp. Chẳng hạn khu vực bếp nấu, bồn rửa là những nơi cần ánh sáng rõ ràng. Vì vậy hãy chú ý để đảm bảo nguồn sáng tốt nhất phục vụ người nội trợ.

Không lắp đặt hệ thống hút mùi, thông gió

Nhà phố, chung cư nên dùng hút mùi tránh ám phòng mùi đồ ăn

Trong căn bếp khi nấu nướng sẽ phát ra rất nhiều loại mùi khác nhau. Có thể lúc chế biến sẽ thấy thật thơm nhưng sau đó biến thành mùi khó chịu. Đồng thời còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên. Sai lầm của nhiều người khi thiết kế tủ bếp Đà Nẵng chính là bỏ qua hệ thống hút mùi, thông gió.

Vì vậy đừng vì tiếc tiền mà không lắp đặt để căn bếp của bạn lúc nào cũng đầy mùi khó chịu. Chưa kể mùi còn khiến không khí nồm, ẩm và mất vệ sinh, không an toàn với sức khỏe.

Thiết kế đảo bếp, quầy bar không hợp lý

Nhiều người khá thích thiết kế tủ bếp có bàn đảo hoặc quầy bar. Vừa tiện lợi vừa sang trọng đẳng cấp. Tuy nhiên việc thiết kế với kích thước không hợp lý hoặc cố nhồi nhét trong khi bếp có diện tích hạn chế thật sự không phù hợp. Vì thế hãy cân nhắc về diện tích bếp rồi hãy lựa chọn.

Trên đây chính là 7 sai lầm mà nhiều người vẫn gặp phải khi thiết kế tủ bếp Đà Nẵng. Nếu như bạn muốn tủ bếp đẹp, đáp ứng nhu cầu sử dụng thì nên chú ý để tránh. Cần thiết kế tủ bếp đẹp, hãy liên hệ với tubepgodanang.com nhé.

Chúng tôi chuyên thi công và cung cấp trọn gói tủ bếp tại Đà Nẵng , liên hệ để được tư vấn và báo giá chi tiết từng hạng mục cho bạn 

.