Tủ bếp gỗ đà nẵng

Làm tủ bếp có bàn thờ ông táo tại Đà Nẵng

Làm tủ bếp có bàn thờ ông táo tại Đà Nẵng

Hiện nay trong đại đa số các gia đình đều có ban thờ để thờ ông Táo. Thờ ông Táo để mang lại may mắn và hưng vượng cho gia đình. Nơi thờ cúng ông Táo chính là ở bếp ăn, vì đây là nơi các ngài cai quản. Vậy việc lập bàn thờ ông Táo trên chiếc kệ treo tường có hợp lý không? Có nên mua kệ thờ ông Táo để thờ cúng hay không?

Bạn tham khảo thêm : Bật mí kinh nghiệm thi công tủ bếp chuẩn nhất nên tham khảo

Những ưu và nhược điểm của kệ thờ ông Táo

Để quyết định mua hay không mua kệ về thờ Táo Quân. Chúng ta cần xác định ưu và nhược điểm của kệ thờ rồi đưa ra quyết định. Vậy kệ thờ có những ưu và nhược điểm sau đây:

Ưu điểm

Kệ treo tường để thờ Táo Quân cũng được một số gia đình sử dụng. Nó có một số ưu điểm cụ thể sau đây:

 • Kệ có thể thiết kế nhỏ hay to tùy ý gia chủ.
 • Tính linh động cao, thuận tiện khi vận chuyển hoặc lắp đặt.
 • Ít kén không gian căn bếp.
 • Có thể dùng cho gia đình có diện tích bếp nhỏ, không lắp đặt tủ bếp có bàn thờ ông Táo hoặc tủ bếp có diện tích nhỏ hẹp.

Kệ thờ ông Táo

Nhược điểm

 • Kệ thờ không có 2 bức vách 2 bên nên khi đặt đồ thờ nếu không cẩn thận có thể rơi vỡ.
 • Khi lắp đặt rất dễ sai số với kích thước lỗ ban chuẩn. Rất dễ gây mất phong thủy, không mang lại hiệu quả khi thờ cúng.
 • Đóng trên cao nên khi thắp hương hay bày biện đồ rất khó với, phải dùng ghế đẩu để đứng lên, khá bất tiện.
 • Kệ thờ sẽ phải lắp đặt xa vị trí nấu để tránh va chạm rơi vỡ đồ hoặc dầu mỡ bám vào. Nhưng kệ thờ để xa bếp lại không tốt, không có được luồng khí tốt cho ông Táo.
Tủ bếp có ban thờ ông táo đẹp
Tủ bếp có ban thờ ông táo đẹp

Nên mua kệ thờ ông Táo không?

Chỉ nên mua kệ thờ để thờ Táo Quân khi kích thước phòng bếp quá hẹp. Vì khi phòng bếp hẹp gia đình không thể lắp đặt tủ bếp có bàn thờ. Hoặc gia đình có lắp tủ bếp nhưng tủ bếp quá hẹp, không đủ hoặc không có vị trí phù hợp để đặt bàn thờ.

Làm tủ bếp có ban thờ ông táo tại Đà Nẵng
Làm tủ bếp có ban thờ ông táo tại Đà Nẵng

Với những căn hộ chung cứ , phải thiết kế tủ bếp thông minh cho không gian nhỏ và tối ưu diện tích sử dụng nhất có thể,

Nên mua tủ bếp có bàn thờ ông Táo

Không nên mua kệ thờ để thờ Táo Quân khi kích thước phòng bếp đủ hợp lý hoặc rộng rãi. Thay vì lắp đặt kệ thờ nên lắp đặt tủ bếp có chưa ngăn tủ để thờ. Hiện nay đa số các gia đình đều lắp đặt tủ bếp có ban thờ chuẩn phong thủy.

sao nên lắp đặt tủ bếp có bàn thờ ông Táo?

Hiện nay người tiêu dùng luôn là những người thông minh, họ luôn chọn cho mình sản phẩm tốt, hợp lý. Tủ bếp có bàn thờ là một sản phẩm thông minh và có rất nhiều ưu điểm.

 • Tủ bếp đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn bếp mà vẫn có tính phong thủy, tâm linh. Bàn thờ ông Táo được làm thành 1 khối với tủ bếp, tạo nên sự gắn kết, hợp lý.
 • Khi bàn thờ được thiết kế ngay trong tủ bếp, nó đảm bảo bàn thờ luôn có được tính hỏa và khí nóng ở bếp. Giúp bàn thờ có thêm sự vượng hỏa, giúp việc thờ cúng thêm hiệu quả.
 • Ban thờ trong tủ sẽ đảm bảo đồ thờ cúng đặt lên rất an toàn, tránh được sự rơi vỡ. Nếu ngăn tủ đặt bàn thờ dễ bám dầu mỡ từ bếp lên, có thể lắp thêm cửa kính, khi thắp hương và cúng lễ mới mở ra.
 • Những ngày lễ tết khi bày biện nhiều đồ cúng, ta có thể đặt mâm lễ ngay trên kệ bếp và ngay dưới bàn thờ. Như vậy vừa tiện lợi vừa đảm bảo phong thủy thờ cúng.

Tủ bếp có bàn thờ thổ công có rất nhiều ưu điểm

 • Khi bàn thờ ngay trong tủ bếp, rất dễ thiết kế được bàn thờ có kích thước chuẩn phong thủy. Khi lắp đặt không hề tạo ra sự xê dịch hay sai số vì ngăn bàn thờ cố định với tủ bếp.
 • Rất dễ xác định được vị trí đặt bàn thờ chuẩn phong thủy. Vì khi xây bếp các gia đình đã xác định hướng bếp đúng phong thủy. Ta chỉ cần đặt bàn thờ trùng với hướng của bếp là đã có ngay hướng đẹp. 
 • Một chiếc tủ bếp khá rộng, chính vì vậy có rất nhiều vị trí để đặt bàn thờ. Ta có thể chọn được vị trí đẹp và chuẩn phong thủy.
 • Một số yếu tố phong thủy kiêng kỵ khi đặt bàn thờ cũng là yếu tố kiêng kỵ với bếp. Chính vì vậy đặt bàn thờ ngay trong tủ bếp cũng tránh được toàn bộ các yếu tố không chuẩn phong thủy.

Nếu bạn có nhu cầu làm tủ bếp hãy tham khảo cách tính giá tủ bếp để nắm rõ nhất nhé :

Còn chần chừ gì mà không đến ngay Bếp Đà Nẵng để mua ngay một chiếc tủ bếp rẻ, bền, đẹp. Đặc biệt hơn nữa là dù kích cỡ tủ bếp to hay nhỏ chúng tôi cũng thiết kế được ngăn để làm bàn thờ ông Táo chuẩn kích thước phong thủy. Quý khách hàng không cần phải mua kệ thờ ông Táo để thờ. Dù kích thước căn bếp to hay nhỏ chúng tôi đều có mẫu tủ bếp có bàn thờ ông Táo đáp ứng nhu cầu khách hàng.

.